Cơ sở kinh doanh về sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị PCCC cần đáp ứng điều kiện gì ?

Đăng lúc 15:22:40 31/08/2023

kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy là hoạt động kinh doanh các dịch vụ liên quan đến PCCC như. Tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy, huấn luyện kết hợp hướng dẫn về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Kinh doanh phương tiện thiết bị phòng cháy chữa cháy các loại

Nhằm đáp ứng nhu cầu về phòng cháy chữa cháy của nhiều doanh nghiệp. của cơ sở kinh doanh, dịch vụ kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, để thực hiện kinh doanh dịch vụ thiết bị phòng cháy và chữa cháy. Cơ sở kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy cần đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định. Vậy cơ sở kinh doanh về sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị PCCC cần đáp ứng điều kiện gì ?

Sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị PCCC thuộc ngành nghề nào ?

Căn cứ theo quy định tại khoản 6 Điều 1 Luật phòng cháy & chữa cháy sửa đổi 2013  quy định. Kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy là hoạt động kinh doanh các dịch vụ liên quan đến PCCC như. Tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy, huấn luyện kết hợp hướng dẫn về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Kinh doanh phương tiện thiết bị phòng cháy chữa cháy các loại

 kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy
kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy

Những ngành, nghề kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy bao gồm

- Tư vấn thiết kế phòng cháy & chữa cháy
- Tư vấn thẩm định phòng cháy & chữa cháy
- Tư vấn giám sát phòng cháy & chữa cháy
- Tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật phòng cháy & chữa cháy
- Thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy & chữa cháy
- Tư vấn chuyển giao công nghệ phòng cháy & chữa cháy
- Sản xuất, lắp ráp phương tiện cùng thiết bị PCCC
- Huấn luyện, hướng dẫn về nghiệp vụ phòng cháy & chữa cháy
- Kinh doanh phương tiện, thiết bị và vật tư thiết bị phòng cháy và chữa cháy

Như vậy, việc sản xuất, lắp ráp  phương tiện, thiết bị PCCC thuộc ngành nghề kinh doanh dịch vụ phòng cháy & chữa cháy.

Các ngành, nghề kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy,
Một ngành, nghề kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy

Cơ sở kinh doanh về sản xuất, lắp ráp thiết bị PCCC cần đáp ứng điều kiện gì ?

- Trong quá trình hoạt động sản xuất, lắp ráp, kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài việc phải đáp ứng tất cả quy định chung về đăng ký kinh doanh. Thì đối với các ngành nghề, lĩnh vực, doanh nghiệp. còn phải đáp ứng một số yêu cầu, điều kiện nhất định. Căn cứ theo quy định tại điều 41 Nghị định 136/2020/NĐ-CP đã được quy định. Về điều kiện đối với cơ sở kinh doanh về sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị PCCC như sau:

- Cơ sở kinh doanh dịch trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị PCCC (sau đây viết gọn là cơ sở kinh doanh) gồm. Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và cả chi nhánh, cơ sở trực thuộc doanh nghiệp. Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp của một số cơ quan, tổ chức, hộ kinh doanh.

- Người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật của cơ sở, đơn vị kinh doanh. Phải có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy. Và là người có tên tại một trong số những văn bản sau:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký KD của doanh nghiệp
  2. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp
  3. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của CN hoặc đơn vị trực thuộc doanh nghiệp
  4. Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã hoặc liên hiệp hợp tác xã nếu có
  5. Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã hoặc liên hiệp hợp tác xã
  6. Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý chính quyền có thẩm quyền cấp
  7. Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cùng văn bản thành lập. Hoặc cho phép hoạt động kết hợp văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp.

Trường hợp người đứng đầu hoặc người đại diện theo pháp luật thuộc cơ sở kinh doanh. Về sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị phòng cháy & chữa cháy là người nước ngoài. Đã có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về PCCC hoặc chứng chỉ hành nghề về phòng cháy và chữa cháy. Do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp thì phải có văn bản hợp pháp của lãnh sự cấp

- Cơ sở kinh doanh phải có cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị PCCC. Bảo đảm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy

- Đối với những cơ sở kinh doanh về sản xuất, lắp ráp phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy. Phải có địa điểm hoạt động, có nhà xưởng kết hợp phương tiện, thiết bị. Bảo đảm cho quá trình hoạt động sản xuất, lắp ráp, thử nghiệm phương tiện, thiết bị PCCC

Kinh doanh thiết bị PCCC cần chuẩn bị điều gì để đạt hiệu quả ?

Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ PCCC là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì thế, để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. Thì ngoài việc đáp ứng tất cả điều kiện về chủ thể, cơ sở kinh doanh, trang thiết bị… Thì doanh nghiệp còn bắt buộc có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC (giấy phép con).

Có thể thấy rằng, kinh doanh thiết bị PCCC là cơ hội tốt để kiếm lợi nhuận. Bởi nó đáp ứng đúng nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, kinh doanh như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi ngày càng có nhiều cửa hàng được kinh doanh và mức độ cạnh tranh ngày càng tăng cao, thì không phải ai cũng hiểu được. Và để hỗ trợ kinh doanh thiết bị PCCC một cách dễ dàng và thuận lợi. Cty PCCC H.A.T chia sẻ đến quý khách vài kinh nghiệm sau:

Kinh doanh thiết bị PCCC cần chuẩn bị điều gì
Kinh doanh thiết bị PCCC cần chuẩn bị điều gì ?

1. Nghiên cứu thị trường

- Nghiên cứu thị trường với mục đích xác định được đối thủ cạnh tranh. Và tìm hiểu phương án kinh doanh mà đối thủ đang áp dụng. Đồng thời biết được đối tượng khách hàng mục tiêu và nhu cầu từ họ. Từ đó hoạch định chiến lược cạnh tranh, kế hoạch cung ứng dịch vụ phù hợp. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp không phải mất quá nhiều công sức cùng chi phí. Cho quá trình thử nghiệm bán hàng lần đầu.

2. Thực hiện chiến lược quảng cáo, marketing

- Marketing giúp nhiều người biết đến cửa hàng kinh doanh thiết bị PCCC. Có thể lựa chọn marketing online trên rất nhiều nền tảng trực tuyến. Thông qua mạng xã hội, website hoặc một vài công cụ chạy quảng cáo. Hoặc cũng có thể lựa chọn cách marketing từ trước tới nay như treo bảng hiệu, phát tờ rơi, băng rôn… Gần cửa hàng và một số khu vực có đối tượng khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, những chương trình khuyến mãi, tư vấn miễn phí hoặc những lớp học PCCC miễn phí. ( Nếu quý vị có kinh nghiệm trong việc PCCC). Cũng là một trong nhiều chiến lược quảng cáo phù hợp. Để tạo dựng thương hiệ kết hợp thu hút khách hàng tiềm năng.

3. Xây dựng niềm tin khách hàng

Niềm tin khách hàng là một trong nhiều yếu tố hỗ trợ cửa hàng của quý vị phát triển bền vững. Bởi khách hàng luôn có xu hướng mua hàng ở mọt vài nơi mà họ quen thuộc và tin tưởng. Niềm tin khách hàng được quyết định bởi chất lượng sản phẩm cùng dịch vụ và thái độ của người tư vấn, hoặc bán hàng

4. Tìm nguồn hàng uy tín

- Rất nhiều thiết bị PCCC có giá không rẻ, chính vì thế chúng ta cần phải. Chứng minh rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ của tất cả sản phẩm kinh doanh. Mặt khác, vì tính chất nhạy cảm mà khách hàng thường có xu hướng chọn trang bị. Những thiết bị PCCC mà họ biết hoặc có thương hiệu uy tín nhiều năm. Vì vậy chúng ta nên hạn chế nhập một số sản phẩm chưa có thương hiệu. Hoặc có thương hiệu lạ để hạn chế tối đa tình trạng để hàng tồn kho.

5. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

- Vị trí kinh doanh là một trong nhiều yếu tố cực kỳ quan trọng. Không những ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và khả năng mở rộng kinh doanh. Vì thế, chúng ta nên cân nhắc chọn những vị trí gần chung cư, văn phòng, nhà trọ. Một số nơi đông dân cư hoặc thuê vị trí trên mặt tiền đường lớn nếu quý vịcó điều kiện tài chính.

5. Dự trù cho một số trường hợp khó khăn xảy ra

- Kinh doanh không phải lúc nào cũng như ý chúng ta, đặc biệt là trong giai đoạn ban đầu của việc kinh doanh. Vì vậy quý vị nên chuẩn bị trước tinh thần và một số vốn dự 

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi