Đề phòng nguy cơ cháy nổ từ các thiết bi "ngậm điện"

Đăng lúc 16:33:59 19/10/2021

Khuyến cáo đến tất cả hộ dân khác còn lại, nếu như chúng ta không sử dụng các thiết bị như là tivi, các cái loại quạt điện và các vật dụng sinh hoạt khác mà có sử dụng điện. Nếu không sử dụng thì chúng ta rút hẳn phích cắm ra không nên cắm suốt liên tục .

Một vụ cháy điển hình 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an quận 5. Kịp thời tổ chức chữa cháy và giải cứu thành công hai nạn nhân thoát khỏi vùng hỏa hoạn xảy ra tại nhà dân . Địa chỉ số 190 Trần Hưng Đạo, phường 11 quận 5 ,thành phố Hồ Chí Minh. Vị tri phát sinh cháy là trong phòng ngủ ở tầng 3 của ngôi nhà.

Đề phòng nguy cơ cháy nổ từ các thiết bi

Nguyên nhân hoả hoạn từ thiết bị "ngâm điện"

Ngay khi tiếp cận hiện trường lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an quận 5, nhanh chóng triển khai đồng bộ các buổi lăn phun  nước chữa cháy, và tìm kiếm cứu người bị mắc kẹt .Chỉ trong vòng 10 phú,  đơn vị đã cứu nạn cứu hộ được hai nạn nhân và dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Không để gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân gây cháy là do trước đó, phát hiện chiếc tivi bị hỏng. Chủ nhà đã liên hệ tìm thợ đến sửa chữa nhưng không rút dây cắm từ tivi ra khỏi ổ điện dẫn  đến chập điện phát cháy.

Đề phòng nguy cơ cháy nổ từ các thiết bi

"Khuyến cáo đến tất cả hộ dân khác còn lại, nếu như chúng ta không sử dụng các thiết bị như là tivi, các cái loại quạt điện và các vật dụng sinh hoạt khác mà có sử dụng điện. Nếu không sử dụng thì chúng ta rút hẳn phích cắm ra không nên cắm suốt liên tục"

Hiểu rõ và chủ động phòng tránh

Trong sinh hoạt hàng ngày khi ngừng sử dụng tivi, quạt máy. Mọi người thường chỉ ấn nút tắt trên dụng cụ điều khiển. Nhưng trên thực tế các thiết bị điện này đang trong trạng thái ngậm điện, do vẫn còn tiếp xúc với nguồn điện chính của ngôi  nhà. Đây chính là nguy cơ chạm chậm, dẫn đến cháy nổ.Vụ cháy nêu trên là minh chứng điển hình. Do vậy người dân phải hết sức lưu ý đề phòng.

Xem thêm : Báo giá thiết bị PCCC

                    Tủ chữa cháy giá rẻ 

                    Vòi chữa cháy

                    Bộ quần áo PCCC theo thông tư 48

                    Bình chữa cháy

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi