Bắt dừng kinh doanh những quán karaoke vi phạm về phòng cháy, chữa cháy tại Quảng Ninh

Đăng lúc 15:13:27 01/10/2022

Từ thời điểm đến hết tháng 9/2022, Lục lượng chức năng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) mở đợt cao điểm kiểm tra phòng, chốnghoả hoạn tại tất cả địa điểm kinh doanh bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn, trong đó tập trung kiểm tra, phúc tratoàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke.

Bắt dừng kinh doanh những quán karaoke vi phạm về phòng cháy, chữa cháy tại Quảng Ninh

Từ thời điểm đến hết tháng 9/2022, Lực lượng chức năng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) mở đợt cao điểm kiểm tra phòng, chốnghoả hoạn tại tất cả địa điểm kinh doanh bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn, trong đó tập trung kiểm tra, phúc tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke.

Lực lượng chuyên nghành kiên quyết đình chỉ, chấm dứt hoạt động kinh doanh các cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn. Cùng đó xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức, cán bộ phụ trách địa bàn nếu thiếu tập trung quản lý để xảy ra các vi phạm về hoả hạn nghiêm trọng.

Theo thống kê của thành phố, thành phố Hạ Long có gần 100 địa điểm kinh doanh karaoke và các vấn đề tương tự. Bước đầu kiểm tra, lực lượng chính quyền đã phát hiện khá nhiều các cơ sở không bảo đảm an toàn. Điển hình, địa điểm kinh doanh karaoke Nàng Thơ (phường Hoành Bồ) có nhiều phòng hát, nhưng chỉ có 1 đường di chuyển là cầu thang nhỏ hẹp chỉ cho 1 người di chuyển theo 1 hướng. Hệ thống đèn exit, chỉ dẫn lối thoát hiểm khi có hoả hoạn đều đã hư hỏng. Lối thoát hiểm hướng lên trên sân thượng bị đóng kín. Cơ sở kinh doanh karaoke Trọng Hải (phường Hoành Bồ) là 1 trong những địa chỉ đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Bắt dừng kinh doanh những quán karaoke vi phạm về phòng cháy, chữa cháy tại Quảng Ninh
Bắt dừng kinh doanh những quán karaoke vi phạm về phòng cháy, chữa cháy tại Quảng Ninh

 

Theo phương án PCC được nghiệm thu, nếu xảy ra hoả hoạn, phải sử dụng thiết bị cứu hoả tại chỗ dập lửa. Để thoát nạn người trong tòa nhà sẽ phải di chuyển nhanh lên sân thượng ở tầng 4 rồi trèo xuống bằng thang sắt đã được cố định. Nhưng trên sân thượng đã bị nhà cho cơ sở thuê tận dụng làm vườn lan với hiện trạng là rào chắn và cửa khóa…

Qua thanh, kiểm tra các địa điểm kinh doanh karaoke, ngoài việc phát hiện một số vi phạm phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đã đăng ký. Công an và lực lực liên ngành thành phố Hạ Long còn ghi nhận nhiều nguy cơ hoả hoạn ngay từ trong quá trình xây dựng, lắp đặt hệ thống báo cháy, trang trí các phòng chức năng. Đặc biệt, đa số các cơ sở kinh doanh karaoke đều sử dụng dây điện chạy trần trong các khu vực trang trí bằng nhựa, mút xốp, thay vì quy định chạy trong ống gen. Điều đó keo theo làm gia tăng nguy cơ dòng điện chập cháy. Khả năng phát tia lửa điện nguy cơ gây cháy trong các phòng hát.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng thành phố Hạ Long đã yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vi phạm phải dừng ngay hoạt động để khắc phục các sai phạm về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn. Lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long thông tin thêm. Ngoài việc xử lý các đơn vị vi phạm, Công an thành phố sẽ làm rõ trách nhiệm của cán bộ nắm địa bàn về việc thiếu tinh thần trách nhiệm kiểm tra sâu sát khi để xảy ra cháy nổ.

Xem thêm : Báo giá thiết bị PCCC

                    Tủ chữa cháy giá rẻ 

                    Vòi chữa cháy

                    Bộ quần áo PCCC theo thông tư 48

                    Bình chữa cháy

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi