Kim thu sét

Tìm hiểu về kim thu sét


Kim thu sét là thiết bị cần thiết cho mọi công trinh công cộng và dân sự. Thiết bị là bộ phận không thể thiếu cho toàn bộ hệ thống chống sét cho công trình. Kim thu sét trước đây thường được làm bằng kim loại như đồng, thép có độ dài từ 0,5 – 1,5m. Số lượng kim thu sét tùy thuộc vào chiều cao và kích thước công trình. Thông thường, bộ phận thu sét gồm 3 – 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối với nhau.hiện nay hệ thống chống sét là một tập hợp các sản phẩm công nghệ, điện tử cao cấp đáp ứng khả năng bảo vệ chủ động và thụ động chống lại sét một cách an toàn trong phạm vị rộng của mọ loại địa hình và công trình hiện đại

1. Nguyên tắc hoạt động của kim thu sét

Kim thu sét thường là thanh kim loại (chủ yếu là bằng đồng). Bảo vệ cấu trúc khỏi sự phá hủy của sét bằng cách chặn các tia chớp và dẫn dòng điện của chúng vào mặt đất. Bởi vì sét có xu hướng tấn công vật thể cao nhất trong vùng lân cận. Nên các thanh thu sét thường được đặt ở đỉnh của một cấu trúc và dọc theo các đường vân của nó. Kim thu sét được kết nối với mặt đất bằng cáp có trở kháng thấp. Trong trường hợp của một tòa nhà, đất được sử dụng làm nơi thoát điện của tia sét và trên một con tàu, thì nước được sử dụng để phân tán sét

PCCC H.A.T chuyên lắp đặt kim thu sét chính hãng, chất lượng

2. Hãy hiểu đúng về kim thu sét và hệ thống chống sét

Kim thu set (và hệ thống bảo vệ đi kèm) được thiết kế để bảo vệ ngôi nhà hoặc tòa nhà khỏi bị sét đánh trực tiếp và đặc biệt là đám cháy do sét đánh. Lưu ý rằng các hệ thống chống sét không ngăn sét đánh vào cấu trúc. Mà là chặn sét, cung cấp một đường dẫn cho sự phóng điện có hại đi theo (cáp đồng hoặc nhôm ). Và phân tán năng lượng một cách an toàn vào mặt đất (mạng nối đất). Điều rất quan trọng là các thành phần này phải được kết nối (liên kết) đúng cách để giảm thiểu cơ hội cho bất kỳ tia lửa hoặc tia sáng bên nào.

Mặc dù các kim thu sét giúp bảo vệ công trình khỏi bị sét đánh trực tiếp. Nhưng cần có một hệ thống chống sét hoàn chỉnh để giúp ngăn chặn các sự cố điện có hại và các đám cháy có thể do sét xâm nhập vào một cấu trúc thông qua dây và ống. Một hệ thống hoàn chỉnh cũng bao gồm các thiết bị bảo vệ đột biến điện cho nguồn điện, dữ liệu và đường truyền thông đến. Và thiết bị bảo vệ đột biến cho các thiết bị dễ bị tổn thương. Chống sét cũng có thể cần thiết cho đường ống dẫn khí.

3. Lắp đặt kim thu sét ở đâu chất lượng giá tốt ?

- Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị lắp đặt hệ thống chống sét. Mỗi đơn vị có nhưng ưu và nhược riêng. Việc lắp đặt kim thu sét cho công trình cần chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp về PCCC, uy tín, lâu năm thực hiện các dự án. Và đặc biệt là chuyên nghiệp trong thiết kế, thi công và bảo trì hệ thống kim thu sét. Ngoài ra yếu tố giá cả cho km thu sét cũng được lưu ý khi chất lượng, dịch vụ và giá luôn cân bằng nhau.

- Chúng tôi - Công ty PCCC H.A.T là nhà thầu chuyên nghiệp trong thi công phòng cháy chữa cháy. Lắp đặt kim thu sét là một chuyên nghành kinh doanh và xây dựng, bảo trì. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp sẽ thiết kế và lắp đặt cho Quý vị một hệ thống đảm bảo an toàn trong mọi thời tiết với dịch vụ bảo hành chu đáo. Cam kết giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hãy lên hệ với chúng tôi ngay để có báo giá và có sự tư vấn phù hợp nhất cho công trình của bạn !

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi