Cảnh báo nguy hiểm hoả hoạn do cháy quạt trong gia đình

Đăng lúc 12:13:38 27/10/2021

Chiếc quạt điện là vật dụng phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên có thể chỉ vì một chút bất cẩn của gia chủ, chiếc quạt điện cũng có thể là nguyên nhân gây nên sự cố cháy nổ rất nguy hiểm.

Cảnh báo cháy quạt trong gia đình

Những việc làm hành động tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Hay những vi phạm an toàn cháy nổ của người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mà chúng tôi ghi lại. Sẽ được chúng tôi phản ánh một cách chân thực nhất trong chuyên mục114 ngay sau đây. 

Chiếc quạt điện là vật dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên có thể chỉ vì một chút bất cẩn của gia chủ. Mà chiếc quạt điện cũng có thể là nguyên nhân gây nên sự cố cháy nổ rất nguy hiểm.

Cảnh báo nguy hiểm hoả hoạn do cháy quạt trong gia đình

Một vụ cháy quạt trong gia đình điển hình

Và khoảng 2 giờ sáng ngày 5 tháng 8 vừa qua, tại số 838 ngõ 147/48 Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Đã xảy ra một vụ cháy lớn. Nguyên nhân vụ cháy là do chiếc quạt do chủ để dưới tầng 1 quên không tắt. Và khi cả nhà đang say giấc ở tầng trên, thì chiếc quạt ở tầng dưới bị chập điện. Khiến cả căn nhà bốc cháy, làm 4 người mắc kẹt bên trong. Rất may là ngay sau đó lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đưa các nạn nhân mắc kẹt xuống đất an toàn.

Thiết nghĩ việc rút phích cắm các thiết bị điện ra khỏi ổ điện khi không dùng đến là điều rất cần thiết. Mà mỗi gia đình cần lưu ý thực hiện để đảm bảo an toàn cháy nổ trong các hộ gia đình.

Xem thêm : Báo giá thiết bị PCCC

                    Tủ PCCC 

                    Vòi chữa cháy

                    Bộ quần áo PCCC theo thông tư 48

                    Bình chữa cháy

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi