Tăng ý thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân tại chung cư

Đăng lúc 13:42:19 15/07/2021

thực tại bây giờ, nguyên dân dẫn đến những vụ cháy chung cư là do sự bất cẩn, chưa chấp hành nghiêm quy định, nội quy, yêu cầu về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Khi mà ấy, khi xảy ra sự cố về hỏa hoán vị thì hàng ngũ tại chỗ mang vai trò rất quan trọng. cùng nhau phấn đấu và hành động, tuân thủ các quy định về PCCC, thực hành văn hóa đẹp lúc sống tại các chung cư, là cách rẻ nhất để hạn chế tối đa hiểm họa cháy nổ tại chung cư, nhà cao tầng.

thực tại bây giờ, nguyên dân dẫn đến những vụ cháy chung cư là do sự bất cẩn, chưa chấp hành nghiêm quy định, nội quy, yêu cầu về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Khi mà ấy, khi xảy ra sự cố về hỏa hoán vị thì hàng ngũ tại chỗ mang vai trò rất quan trọng.

cùng nhau phấn đấu và hành động, tuân thủ các quy định về PCCC, thực hành văn hóa đẹp lúc sống tại các chung cư, là cách rẻ nhất để hạn chế tối đa hiểm họa cháy nổ tại chung cư, nhà cao tầng.

Cư dân sinh sống nói gi ?

Bà Nguyễn Thị Ty - Cư dân chung cư cao cấp Giai Việt (Quận 8) chia sẻ: Ngay nhà tôi không hề kể từ xảy ra vụ cháy chung cư Carina mà thì tôi đã mua thêm các trang bị PCCC thêm như chuông báo cháy treo trên bếp khi mang cháy là nó kêu và với 1 mẫu công tắc chung ở nhà bếp, nếu như có cháy thì chỉ cần bật lên là tắt hồ hết đồ vật điện.

Tăng ý thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân tại chung cư

Nhà quản lý chung cư lên tiếng

đơn vị điều hành chung cư này là ví dụ tiêu biểu cho quyết tâm đảm bảo các công việc PCCC và can thiệp trong khoảng sớm những vấn đề nảy sinh cháy nổ. Anh Tiến Đạt -Trưởng ban quản lý chung cư Giai Việt cho biết: Ban quản lý phối hợp bảo vệ, anh em kỹ thuật thường xuyên rà soát thường xuyên về cửa chống cháy, chung cư sở hữu gắn camera, bảo vệ sẽ kể nhở những cư dân thường hay hút thuốc. Tiếp theo kiểm tra liên tục trên những tầng về đầu báo khói, thiết bị cứu hoả, nếu hộ nào thường xuyên vi phạm như nấu trong nhà quá nóng, đốt nhang rộng rãi quá, hay hút thuốc, ban điều hành sẽ lưu ý nói nhở. Nếu trong trường hợp không với thái độ tích cực thì ban điều hành sẽ nhờ sự can thiệp của chính quyền địa phương.

Nhà đầu tư góp ý

Ông Lê Hoàng Châu - chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhấn mạnh: kế bên việc hài hòa có chính quyền thị trấn phường, tổ dân phường, tổ chức sinh hoạt về PCCC tại các nơi và thời điểm thích hợp là việc phải làm dai sức thường xuyên. Một đội ngũ rất quan yếu đó là lực lượng PCCC tự nguyện của người dân ở tại hạ tầng. Lực lượng PCCC tình nguyện này mới chính là lực lượng tại chỗ để hài hòa sở hữu hàng ngũ PCCC giỏi để xử lý cảnh huống khi mang cháy xảy ra.

Đối có những đô thị đông dân cư như TP.HCM thì việc sống tại những chung cư là thiên hướng tất yếu, không những thế để đảm bảo an toàn về PCCC là vấn đề được đặt ra, vì vậy cần với sự phối hợp của chủ đầu tư trong việc đầu tư hệ thống PCCC, điều hành vận hành hiệu quả. Và sự kết hợp, tuân thủ PCCC của đông đảo cư dân để tạo thành 1 nét văn hóa trong đời sống để đảm bảo an toàn về tính mệnh và vật chất cho các cư dân.

Xem thêm : Báo giá thiết bị PCCC

                    Tủ PCCC 

                    Vòi chữa cháy

                    Bộ quần áo PCCC theo thông tư 48

                    Bình chữa cháy

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi