Hà Nội tăng cường an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu chợ

Đăng lúc 13:21:07 17/10/2022

Do đó trong thời gian qua Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố, Công an quận Hoàn Kiếm kết hợp với ban quản lý chợ. Triển khai một số biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng cháy. Khu chợ hiện đã lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động. Các họng nước và tủ chữa cháy vách tường và dụng cụ thiết bị phục vụ chữa cháy.

Theo thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội tháng 8/2019, Hà Nội hiện có 456 chợ hoạt động, trong đó hiện chỉ có 91 chợ kiên cố (chiếm khoảng 20%). Còn lại là một số chợ bán kiên cố và chợ tạm, đa số các chợ được xây dựng từ lâu. Có biểu hiện xuống cấp, hạ tầng chợ không đáp ứng yêu cầu về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy. Nhiều vụ hoả hoạn chợ luôn để lại những hậu quả to lớn cả về người và tài sản. Song một bộ phận tiểu thương vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là

Đơn cử như, chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) ngoài những ngày đóng cửa nghỉ Tết. Thì thường lại là thường xuyên trong hoạt động mua bán nhộn nhịp. Chợ kinh doanh nhiều sản phẩm truyền thống như: Vải sợi, quần áo, đồ khô, giày dép, đồ da... Các sản phẩm này thường dễ bắt lửa, dẫn tới yêu cầu về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy. 

Hà Nội tăng cường an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu chợ
Hà Nội tăng cường an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu chợ

 

Do đó trong thời gian qua Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố, Công an quận Hoàn Kiếm kết hợp với ban quản lý chợ. Triển khai một số biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng cháy. Khu chợ hiện đã lắp đặt hệ thống báo cháychữa cháy tự động. Các họng nước và tủ chữa cháy vách tường và dụng cụ thiết bị phục vụ chữa cháy.

Đại diện đơn vị Công ty Cổ phần chợ Đồng Xuân thông tin thêm. Đơn vị triển khai phương án đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn chợ. Trong đó sẽ tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, việc câu mắc phải đảm bảo an toàn chống chập cháy. Nghiêm cấm các dơn vị kinh doanh đốt hương, vàng mã trong khu vực chợ.

Trước Tết Nguyên đán, ban quản lý chợ đã đến từng ki ốt, đưa bản cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đến từng hộ, cam kết không mua bán pháo và những vật liệu cháy nổ.

Một tiểu thương thông tin thêm, từ đầu năm chủ các sạp hàng tham gia một số buổi tập huấn. Tư vấn về việc đảm bảo an toàn cháy nổ tại khu chợ, giữ gìn tài sản, hàng hóa và tính mạng cho mình và người tới chợ

Xem thêm : Báo giá thiết bị PCCC

                    Tủ PCCC 

                    Vòi chữa cháy

                    Bộ quần áo PCCC theo thông tư 48

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi