Thiết bị chữa cháy

Trụ cứu hỏa hay còn gọi là trụ chữa cháy là vật dụng chữa cháy không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trụ cấp nước chữa cháy chính là biện pháp phải chăng nhất để lấy nguồn nước sẵn sàng khi có sự cố cháy ở cự ly vài chục, thậm chí vài trăm mét.

Trụ cứu hỏa là gì ?

Trụ cứu hỏa hay trụ tiếp nước chữa cháy là thiết bị chuyên dụng chỉ dành cho hàng ngũ phòng cháy chữa cháy. Vật dụng này được sử dụng để cấp nước, tiếp nước cho bồn nước chữa cháy của tòa nhà, Công trình.
Họng tiếp nước chữa cháy được kết nối trực tiếp có hệ thống trục đường ống cứu hỏa và thường được đặt ở khu vực lưu thông dễ dàng (cho phép xe cứu hỏa đi vào dễ dàng) để sẵn sàng cung cấp nước lúc có sự cố hỏa thiến xảy ra.

Cấu tạo của trụ tiếp nước chữa cháy

Trụ chữa cháy thường cấu tạo là những trụ sắt, hợp kim, sơn màu đỏ, sở hữu mặt ở những trục đường phố phố, các khu cụm công nghiệp, Chân những tòa nhà cao tầng, các nơi được Phân tích có nguy cơ cháy cao. Trụ cứu hỏa được cấu tạo bởi những thành phần sau:

Vai trò của trụ nước cứu hỏa

Trụ PCCC được các doanh nghiệp, tòa nhà, những cơ quan chức năng lắp đặt mật độ cao tại các nơi có nguy cơ cháy cao và được lắp đặt đều ở các đường, nơi có phổ quát dân cư sinh sống, hay các hạ tầng cung cấp. Trụ được lắp đặt vào hệ thống cấp nước nhằm cung cấp nước cứu hỏa lúc với cháy xảy ra.
Trụ cứu hỏa là thành phần đóng vai trò khôn xiết quan yếu trong chữa cháy. Nước được kết nối trong khoảng trụ tới hệ thống trục đường ống chữa cháy chuyên dụng phê duyệt các họng cấp nước được bảo kê bởi những nắp đậy trụ cứu hỏa ngẫu nhiên sở hữu sự cố cháy.

Phân loại trụ chữa cháy

mang đông đảo bí quyết để phân mẫu trụ cứu hỏa như dựa vào cấu tạo, đặc tính, dựa vào nguồn cội. Hiện trụ chữa cháy được chia ra thành hai cái là trụ nổi và trụ ngầm.
Trụ nổi: Là dòng trụ mà mang đông đảo phần họng chờ được đặt nổi trên mặt đất.
Trụ ngầm: Là loại trụ chữa cháy được đặt ngầm dưới mặt đất. Khác sở hữu trụ nổi, lúc muốn lấy nước thì cần phải dựng cột để mang thể lấy nước.
Là vật dụng chuyên tiêu dùng được thiết bị theo xe chữa cháy, tiêu dùng nối sở hữu trụ ngầm để lấy nước. Cột lấy nước chữa cháy chỉ mang 2 họng chờ để cho xe chữa cháy hút nước trực tiếp qua cột hoặc để lắp vào vòi chữa cháy lấy nước vào xe, hoặc trực tiếp chữa cháy

Xem thêmBáo giá thiết bị PCCC

                    Tủ PCCC 

                    Vòi chữa cháy

                    Bộ quần áo PCCC theo thông tư 48

                    Bình chữa cháy

Nguyên lý hoạt động trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa bất chợt hoạt độgn sẻ ở trạng thái đóng, lúc sử dụng chúng ta mở nắp bảo kê ra lắp khớp nối vào và xoay đầu tay quay để cho nước chảy ra, hoặc là kết nối khớp của đường ống chuyên dụng của xe cứu hỏa để hút nước lên.

Những lưu ý về trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa là tài sản hoạt động kiểm soát an ninh lợi ích của cả cùng đồng. Thành ra người dân cần tự giác bảo kê trụ, không được tự ý mở nắp sử dụng nước vì mục đích cá nhân.
Chỉ sử dụng nước lấy từ trụ nước chữa cháy vào mục đích chữa cháy, tập sự chữa cháy và bảo dưỡng khoa học.
Cần báo ngay cho lực lượng chức năng giả dụ phát hiện trụ mang vấn đề khác thường, nhằm đảm bảo trụ luôn hoạt động cấp nước tốt nhất lúc với cháy xảy ra.
những đội ngũ chức năng cần thường xuyên tuyên truyền đào tạo cho người dân biết công dụng của trụ cứu hỏa và cách bảo kê, tiêu dùng trụ.

320.000VNĐ
Mua ngay
1.350.000VNĐ
Mua ngay

-6%

900.000VNĐ
850.000VNĐ
Mua ngay
75.000VNĐ
75.000VNĐ
Mua ngay

-11%

95.000VNĐ
85.000VNĐ
Mua ngay
170.000VNĐ
Mua ngay
230.000VNĐ
Mua ngay
250.000VNĐ
Mua ngay

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi