kim thu sét

Tổng hợp kiếm thức về kim thu sét ngày nay

Nhu cầu xây dựng, cải tạo nhà ở ngày càng tăng cao ở cả thành thị và nông thôn. Và đây là nhu cầu đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống sinh hoạt. Những vật dụng chống sét ngay càng dành được sự quan tâm ngày càng hiện đại và phổ biến hơn trước đây. 1 trong số đó chẳng thể không tính đến ấy là kim thu sét. kim thu sét sẽ bảo vệ thụ động cho công trình và các thiết bị bên trong nó. Vậy kim thu sét và cả hệ thống thu sét có chức năng, cấu tạo ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu threm về kim thu sét

A. Phân tích mọi vấn đề về kim thu sét


1. Kim thu sét là gì ?

- Kim thu sét là 1 bộ phận quan yếu trong của 1 tòa nhà. Hệ thống bao gồm kim thu sét, dây dẫn sét bằng đồng, hộp kiểm tra điện trở và cọc tiếp địa chống sét. Kim thu sét được lắp đặt tại vị trí cao nhất của tòa nhà. nhiệm vụ là thu sét trong khu vực và phán tán xuống đất và làm tiêu tan nó

2. Kim thu sét đóng vai trò gì ?

- Kim thu sét đóng vai trò tụ hội tia sét và dẫn truyền tới những bộ phận dây dẫn. Như vậy, lúc sét đánh xuống, thay vì trực tiếp đi qua các tòa nhà cao tầng sẽ được thu và truyền xuống mặt đất bằng hệ thống cột thu lôi. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho tòa nhà được lắp đặt kim thu sét và cuộc sống con người.

3. Nguyên lý hoạt động của kim thu sét

- Việc nắm được nguyên lý hoạt động của kim thu sét và hệ thống thu lôi là điều cần thiết và quan yếu khi lắp đặt và sử dụng. Ko chỉ là quan trong cho người lắp đặt mà quan yếu cả cho chủ đầu cơ Công trình về PCCC. Việc này là rất bổ ích trước khi quyết định lắp đặt các thiết bị bảo đảm an toàn cho dự án của mình.

4. Cấu tạo kim thu sét

- Mỗi loại kim thu sét sẽ sở hữu cấu tạo chi tiết, hình trạng khác nhau. Không những thế, về căn bản, kim thu sét bao gồm hai trang bị chính là phần đầu nhọn kim loại và phần thân kim. Đầu nhọn sở hữu tác dụng tạo sự dị biệt về điện giữa kim thu và đám mây. Từ ấy tạo các tuyến đường dẫn dẫn tia tiên đạo, phát xạ đi thẳng xuống thân kim và phòng ban kết liên với ở mặt đất.

5. Các kiểu lắp đặt kim thu sét bây giờ

- Nguyên lý hoạt động của kim thu sét diễn ra như sau. Sét hình thành khi với hiệu điện thế lớn giữa các đám mây và mặt đất. Những nơi nhô cao khỏi mặt đất bằng kim loại nhọn như kim thu sét sẽ có từ trường mạnh nhất. Thành ra sét sẽ mua đánh vào các vị trí ấy phổ thông nhất. Đó là lúc kim thu lôi phát huy tác dụng. Lúc đó, trên bộ phận mang 2 chiếc kim thu sét chính mang nguyên lý hoạt động khác nhau.

Tổng hợp kiếm thức về kim thu sét

B. Phân loại kim thu sét hiện nay trên thị trường


1. Kim thu sét truyền thống

Kim thu sét cổ điển hay còn gọi cột thu lôi gồm có 1 loại thanh kim loại dài nối từ đỉnh của một dự án tới mặt đất. Ở trên cùng, kim thu sét truyền thống với một loại đầu nhọn để có thể tập kết tia sét. Sau này, để tăng mức độ an toàn, người ta cho lắp thêm 1 chiếc vỏ bên ngoài bằng sứ, ngăn chặn những ảnh hưởng mang thể sở hữu của sét vào các công trình.

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét truyền thống

Kim thu sét truyền thống chỉ hoạt động lúc có trận giông bão. Lúc ấy, những đám mây đã tích điện tích âm và mặt đất tích điện tích dương. Giữa mây và mặt đất với hiệu điện thế rất lớn. Khi đó, sét được hình thành. Những chỗ nhô cao trên mặt đất giống như các mũi nhọn là nơi có điện trường mạnh nhất.

2. Kim thu sét tia tiên đạo

Ngày nay, rất nhiều các dự án cao tầng, các Công trình thường là sử dụng kim thu sét tia tiên đạo. Kim thu set tiên đạo (kim thu phóng điện sớm): Kim thu set chủ động phóng ra tia tiên đạo. Tia tiên đạo đi lên bắt tia tiên đạo đi xuống phát ra từ các đám mây. Điều này tạo ra lợi thế về khoảng phương pháp, tăng độ rộng bán kính kiểm soát an ninh.

3. Kim thu sét phân tán điện tích

- Kim thu tạo ra một lớp ko gian sở hữu điện tích dương phía đầu nhọn. Trường tĩnh điện đám mây giông càng mạnh thì dòng phóng điện càng mạnh. Do vậy lớp điện tích không gian càng đa dạng tạo thành lớp màn chắn tĩnh điện. Lớp màn sở hữu tác dụng làm điện trường giữa đám mây và mặt đất yếu đi. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ phóng điện của tia sét.

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét

C. Những lưu ý lúc chọn sắm kim thu sét


- Như đã giới thiệu, trên thị phần ngày nay xuất hiện phổ biến dòng kim thu sét. Điều này làm việc chọn lựa cái kim thu sét thích hợp cho công trình vững mạnh khó khăn hơn.

1. Xác định nhu cầu sử dụng lúc lắp đặt kim thu sét

- thiết bị chống sét trước hết chúng ta phải xác định việc lắp kim thu sét sở hữu cần thiết hay ko ? Lắp đặt đúng vị trí là quan trọng, ví như không sẽ sẽ dẫn đến việc dẫn sét vào dự án và gây ra hậu quả không mong muốn

2. Xem xét thực tế địa điểm lắp đặt

- giả dụ bạn đã xác định đúng như cầu là thiết yếu phải lắp đặt thì cần để ý đến việc coi xét thực địa nơi lắp đặt. Các thăm dò này sẽ cho bạn câu hỏi:

- Điện trở suất đất là bao nhiêu ?

- Đặc tính địa lý của khu vực là gì ?

- Vị trí lắp đặt và cấu trúc bãi tiếp địa ra sao ?

3. Tìm hiểu tham số môi trường lắp đặt

Nhận định tham số khoa học, chất lượng, công suất của kim thu sét. Điều này sẽ giúp tìm kiếm được loại đồ vật phù hợp có nhu cầu sử dụng và từng dự án. Các thông số khoa học cần quan tâm: Bán kính bảo đảm, thời gian phóng tia tiên đạo…

D. Tóm lại


- Để sở hữu thể hiểu thêm về kim thu sét hoặc báo giá, tư vấn lắp đặt về kim thu sét. Khách hàng hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ. Để công trình an toàn nhất, xin quý vị chọn dịch vụ lắp đặt uy tín. chúng tôi sẽ hỗ trợ người mua nhiều năm kinh nghiệm nhất đảm bảo chất lượng – hiệu quả và giá cả phù thống nhất hiện giờ

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi