Lơ là trong công tác đảm bảo PCCC trong mùa mưa

Đăng lúc 17:57:22 03/02/2023

để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa mưa. lực lượng phòng cháy chữa cháy công an thành phố khuyến cáo. người dân cùng các cơ sở doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm các quy định quy chuẩn an toàn trong quá trình lắp đặt sử dụng điện.

thông thường, nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng cháy nổ chỉ xảy ra nhiều trong điều kiện thời tiết nắng nóng. trong khi đó, không ít người nảy sinh tâm lý chủ quan lơ là mất cảnh giác. đối với công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi mùa mưa đến

những ngày gần đây trên địa bàn thành phố, xuất hiện nhiều cơn mưa tương đối nặng hạt. và song song đó một số vụ cháy đã liên tiếp xảy ra. điều này cho thấy, ngay cả khi đang trong mùa mưa. công tác phòng ngừa cháy ngủ tuyệt đối không thể xem nhẹ. các yếu tố có thể dẫn đến cháy nổ trong điều kiện thời tiết có mưa.

  1. trước tiên phải kể đến vấn đề về chạm chập điện.
  2. thứ hai, một số nhà kho xưởng cơ sở tồn chứa và sử dụng hóa chất kỵ nước. nhiều khả năng xảy ra phản ứng hóa học gây cháy nổ, cũng phải hết sức thận trọng.
  3. thứ ba khi có mưa bão hiện tượng sét đánh thẳng cũng là một khả năng gây hỏa hoạn rẩ cao

để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa mưa. lực lượng phòng cháy chữa cháy công an thành phố khuyến cáo. Mỗi họ gia đình cùng tất cả cơ sở doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm các quy định quy chuẩn an toàn trong quá trình lắp đặt sử dụng điện. trường hợp nữa là với kho bãi chứa hóa chất phải kê lên cao, hoặc xây dựng đê bao ngăn ngập nước. việc kiểm tra chống dột nước tại những khu vực chỉ cần thiết. Bên cạnh đó công tác Lắp đặt và thường xuyên tiến hành đo điện trở, hệ thống chống sét cũng rất cần được lưu tâm 

Xem thêm : Báo giá thiết bị PCCC

                    Tủ chữa cháy giá rẻ 

                    Vòi chữa cháy

                    Bộ quần áo PCCC theo thông tư 48

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi