Tại sao dân chung cư đổ xô mua dây thoát hiểm phòng cháy nổ ?

Đăng lúc 17:38:17 05/03/2020

Mua dây thoát hiểm là cách mà "cực chẳng đã" mà mỗi gia đình trong chung cư bắt buộc phải lo mà trang bị vì an nguy cho chính gia đình mình. Tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra mà hệ thống chữa cháy hoạt động không ổn định. Cộng với tổn thất về người và tài sản đã được nhìn thấy là nỗi lo thường trực cho mọi gia đình. Mà cần thiết trang bị trên thiết bị PCCC, mà đơn giản là dây thoát hiểm. Vậy mua dây thoát hiểm ở đâu chính hãng ? chất lượng ? đảm bảo an toàn ? giá tốt và cách sử dụng ra sao ?

Tại sao dân chung cư đổ xô mua dây thoát hiểm phòng cháy nổ ?

Mua dây thoát hiểm là cách mà "cực chẳng đã" mà mỗi gia đình trong chung cư bắt buộc phải lo mà trang bị vì an nguy cho chính gia đình mình. Tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra mà hệ thống chữa cháy hoạt động không ổn định. Cộng với tổn thất về người và tài sản đã được nhìn thấy là nỗi lo thường trực cho mọi gia đình. Mà cần thiết trang bị trên thiết bị PCCC, mà đơn giản là dây thoát hiểm. Vậy mua dây thoát hiểm ở đâu chính hãng ? chất lượng ? đảm bảo an toàn ? giá tốt và cách sử dụng ra sao ?

Tình trạng cháy nổ hiện nay xảy ra nhiều tại các chung cư mang tới nhiều nối lo cho các cư dân, việc trang bị dây thoát hiểm là cách mà nhiều gia đình chủ động chọn lựa hiện nay. Sống tại tầng 17 chung cư Handi Resco, Phạm Văn Đồng, Hà Nội, anh Quốc Minh, cho biết gia đình có ba thế hệ, cả người cao tuổi lẫn trẻ nhỏ. "Nếu sở hữu cháy thì khả năng cao là không xuống kịp. Cho nên, tôi đang sắm sắm bộ dây thoát hiểm tự động để đề phòng nhưng ko biết nên chọn loại nào", anh Minh san sớt.

Mua dây thoát hiểm : Phòng còn hơn chống

Lo âu của anh xuất hành từ việc thời gian mới đây, hàng loạt vụ cháy xảy ra ở các nhà cao tầng. Theo cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, trong 4 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 16 vụ cháy tại những nhà chung cư, cao tầng. Trong đó số đông những vụ cháy ở chung cư tầm trung và cao cấp, nguồn gốc chính trong khoảng sự thiếu ý thức của người ở. Thống kê này chưa tính đến những vụ nhỏ lẻ, chưa cần đến sự trợ giúp của lực lượng chữa cháy.

vừa mới đây nhất, chiều 11/7, tại 1 khu chung cư lớn cách nhà anh ko xa ở Nam Trung yên, người dân tá hỏa vì 1 căn hộ bùng cháy dữ dội làm hàng trăm người hoảng hốt bỏ chạy. Trước đấy, phổ biến vụ cháy khác xảy ra với hậu quả nặng nề hà hơn như cháy nội thất, thậm chí sở hữu hậu quả về người có căn nguyên là đốt vàng mã, chập điện.

"Không thể chờ vào may rủi hoặc tinh thần của người dân, tôi cần phải cứu lấy mình và gia đình trước", anh Quốc Minh lý giải về ý định tậu bộ dây thoát hiểm. không chỉ riêng anh, mặt hàng này đang ngày một phát triển thành phổ biến. Lúc gõ "Bộ dây thoát hiểm" lên phương tiện tìm kiếm, mang 10,6 triệu kết quả ngay tức thì đổ về với rộng rãi sản phẩm sở hữu hình thức, kiểu dáng phổ quát.

Mỗi bộ dây thoát hiểm tự động căn do Hàn Quốc giá 3 tới 6 triệu đồng được nhiều hộ gia đình chọn mua phòng ngừa cháy nổ mùa nắng hot. Theo các đại lý phân phối công cụ bảo hộ lao động, trên thị trường với hai chiếc sản phẩm chính là thang dây và bộ dây thoát hiểm tự động mang chi phí ngả nghiêng trong khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy chủng cái, thương hiệu, nguyên do.

Mua dây thoát hiểm ở đâu chất lượng ?

Trong đó, bộ dây thoát hiểm tự động nguyên nhân Hàn Quốc được phổ thông hộ gia đình chọn tìm bởi độ an toàn, dễ dùng, phù hợp cho cả người cao tuổi và trẻ nhỏ. Tại cửa hàng VnExpress, đây cũng đang là loại sản phẩm được rộng rãi người mua để ý.

Ông Nguyễn Trường Phi, đại diện Nikawa Việt Nam, 1 trong những tổ chức sản xuất sản phẩm cho biết, bộ dây thoát hiểm tự động là sản phẩm rất phổ thông ở phổ thông nước trên toàn cầu, điển hình như Hàn Quốc. Theo quy định, nhà cao tầng nào cũng cần sở hữu 1 bộ trang bị phòng cháy chữa cháy bao gồm: bình cứu hỏa, bộ dây thoát hiểm tự động, chuông báo cháy.

Mua dây thoát hiểm ở đâu chất lượng ?

"Dây cáp của bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa làm cho trong khoảng thép chịu lực chống cháy, dây có thể chịu lực rẻ. Bộ điều tốc hoạt động theo nguyên lý ly tâm và giảm tốc độ hạ xuống của người tiêu dùng xuống chừng độ an toàn khi tiếp đất", ông Phi kể.

"100% sản phẩm được kiểm tra và Đánh giá trước lúc xuất xưởng, được kiểm định bởi Viện kỹ thuật về Phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc. Khi về Việt Nam, từng lô hàng cũng trải qua các khâu rà soát, thí điểm của cơ quan thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. Do đây là sản phẩm liên quan tới an toàn tính mạng nên đại diện Nikawa khẳng định việc tuân thủ những bước rà soát chất lượng bộ dây thoát hiểm tự động luôn được đặt lên hàng đầu", ông Nguyễn Trường Phi cho biết.

tuy nhiên, để tránh thiệt hại về tính mạng và tài sản, các chuyên gia khuyên người dùng nắm kỹ phương pháp thao tác lúc dùng bộ dây thoát hiểm tự động, thường xuyên luyện tập thoát hiểm bằng công cụ cứu hộ này. Để đảm bảo an toàn, quý khách ko tự ý sửa chữa hoặc đổi thay kết cấu của sản phẩm, giảm thiểu tác động đến khả năng chịu lực hoặc độ bền của bộ dây thoát hiểm tự động.

dây thoát hiểm chất lượng tại PCCC H.A.T

Nguy cơ cháy nổ vẫ hiện hữu cho mọi chung cư

Các trung tâm khí tượng thế giới và phổ biến quốc gia đưa ra Tìm hiểu năm 2019 sẽ là một năm hot hơn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, theo đại diện trọng điểm dự đoán khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ làng nhàng các tháng mùa hè năm nay với xu hướng cao hơn nhàng nhàng phổ thông năm khoảng 0,5-1 độ.

Mức nhiệt trong các đợt nắng hot phổ quát khả năng đạt 39 - 42 độ, không mẫu trừ 1 số điểm mang nhiệt độ cao vượt kỷ lục. Nắng hot kéo dài, phối hợp có độ ẩm trong ko khí giảm rẻ tiềm tàng nguy cơ xảy ra cháy nổ tại khu vực dân cư, những Dự án cao tầng.

thời gian qua, hiện tượng cháy nổ xảy ra tại nhiều chung cư, nơi tập kết đông cư dân sinh sống cũng như khiến việc. Báo cáo cho thấy duyên cớ các vụ cháy nhà cao tầng chủ yếu do sự cố hệ thống trang bị điện, sơ sểnh trong dùng nguồn lửa, nguồn nhiệt...

Con số sơ bộ, cả nước hiện mang khoảng 3.000 tòa chung cư, tập kết cốt yếu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và những đô thị to như Hải Phòng, Cần Thơ, Thanh Hóa... Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn cháy nổ cho từng dự án chỉ được phát hiện khi những cơ quan chức năng rà soát định kỳ hoặc khi sự cố đã xảy ra.

Tự lo cho mình không bao giờ thừa

Theo phổ biến chuyên gia xây dựng, tại phổ quát công trình nhà ở, căn hộ cao tầng dù trang bị phần nhiều các đồ vật phòng cháy chữa cháy nhưng lúc xảy ra sự cố không dùng được. Lúc xảy ra sự cố cháy, người dân thường rơi vào tình trạng hoảng loàn, thiếu bình tĩnh để xử lý cảnh huống trong những vụ cháy.

Để phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa thiến tại những chung cư cao tầng, bên cạnh biện pháp phòng cháy chữa cháy của chủ đầu cơ, những chuyên gia lưu ý mỗi cơ quan, gia đình cần tắt hết vật dụng điện lúc ra ngoài, rà soát hệ thống bếp gas, rà soát hệ thống tuyến đường điện, chăm chút có việc sử dụng các nguồn lửa....

Mỗi gia đình cần sắp đặt lối thoát nạn an toàn hoặc các lối ra nguy cấp ở ban công, lối lên mái nhà đồng cá tính bị đủ trang vật dụng, dụng cụ để kịp thời xử lý khi mang sự cố xảy ra.

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi