Tìm hiểu thiết bị chống sét cho gia đình

Đăng lúc 15:33:13 06/03/2020

sét là hiện tượng thiên nhiên và gây họa cho mọi nơi không biết nơi nào để tránh. Chủ động phòng ngừa khi lắp đặt thiết bị chống sét để yên tâm hơn khi xảy ra

hiện nay nhiều công trình công cộng và dân sự đã lắp đặt hệ thống chống sét. Nhưng đa số còn là tay chân sở hữu một cây thép được dựng lên và chôn 1 đầu xuống đất. Điều này có thể tránh được một phần nào nhưng không có tức là hạn chế hoàn toàn được sét. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về vật dụng chống sét để quý khách hàng mang phương án lắp đặt cho thích hợp sở hữu dự án

Tìm hiểu chung về vật dụng chống sét cho gia đình

Hệ thống chống sét gồm ba bộ phận chính : Là đầu thu sét, dây dẫn xuống (dây thoát sét) và cọc tiếp đất. Phần đông các gia đình mới chỉ lắp hệ thống chống sét trực tiếp (phương pháp chống sét truyền thống).

tuy nhiên, để kiểm soát an ninh đồ điện gia dụng, người tiêu dùng còn phải lắp các đồ vật chống sét thứ cấp ( hệ thống chống sét lan truyền hoặc cảm ứng ). Bởi khi sét đánh, luồng điện sẽ lan truyền hoặc cảm ứng vào hệ thống điện trong nhà, truyền hình cáp, cáp tín hiệu Internet… gây hư hại cho đồ điện.

Tìm hiểu chung về vật dụng chống sét cho gia đình

Hệ thống chống sét gồm các vật dụng chống sét sau


1. Kim thu sét

- Kim thu sét là một thanh sắt hay thanh kim khí (gọi là kim cổ điển) được gắn trên mái của Công trình và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất. Đây là đồ vật cơ bản nhất trong các thiết bị chống sét

- lúc chọn vị trí, độ cao đặt kim thu sét và chiều cao cột, cần lưu ý đảm bảo khoảng cách thức tiêu chuẩn giữa cột kim và những vật tiếp giáp với.

2. Dây dẫn để thoát sét

- Nên sử dụng dây đồng tròn bện mang độ dẫn điện tốt.

- Dây nên ít chắp nối và càng to càng rẻ. Nên tiêu dùng dây với thiết diện 50 mm2 trở lên.

- Trong giai đoạn thi công, hãy chọn trục đường đi dây thẳng nhất.

- Số lượng dây thoát sét tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà (tối thiểu phải mang 2 dây, đối mang các ngôi nhà lớn cần có nhiều dây hơn).

3. Hệ thống tiếp đất chống sét

- Trong mẫu mã hệ thống tiếp đất, tùy từng vùng đất mà sắp đặt số lượng cọc và kiểu cho phù hợp, đảm bảo điện trở nối đất đúng quy định. Thường nhật, bộ phận thu sét gồm 3 đến 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối mang nhau.

- Hệ thống tiếp đất phải có tổng trở nhỏ và ổn định trong nhiều năm, đảm bảo việc tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn.

nguyên liệu dự án : Đối sở hữu ngôi nhà làm bằng nguyên liệu dễ cháy, phải cách ly vật dụng chống sét mang công trình bằng đồ vật cách điện

4. Bảo đảm an toàn cho các đồ vật điện tử

- Cần lắp thêm 1 tầng cắt sét thứ cấp (tầng bảo vệ thứ 2). Thiết bị thứ cấp này mang tác dụng làm giảm điện áp dư trong khoảng tầng sơ cấp, giúp bảo đảm an toàn cho các vật dụng điện tử.

5. Chống sét đánh ngang

- giả dụ chỉ dùng thiết bị chống sét tia tiên đạo thì chỉ bảo vệ được sét đánh thẳng xuống Công trình còn chẳng thể kiểm soát an ninh hệ thống chống sét đánh ngang Dự án (nhất là đối mang Dự án cao trên 45 m). Vì thế, tùy từng vị trí Công trình xem quanh đó sở hữu nhà cao tầng và hệ thống chống sét hay không mà quyết định thêm vòng tròn chống sét bằng thanh đồng chạy quanh đó nhà để chống sét đánh ngang, khoảng 10 m một vòng tròn và liên kết có nhau thành một hệ thống thu sét.

0907.101.288

Để lại tin nhắn cho chúng tôi